Nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần?

Tóc là một bộ phận quan trọng và có yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của khuôn mặt bạn. Bạn cần có một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả, ngăn chặn tóc gặp những vấn đề hư tổn. Ủ tóc chính là một trong những phương pháp bảo vệ tóc tốt nhất hiện nay. Với nhiều công dụng của phương pháp ủ tóc mang lại, thế nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc ủ tóc, đặc biệt sẽ cho bạn đọc câu trả lời chính xác về câu hỏi nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần.

Nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần?

Số lần ủ tóc sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mái tóc của bạn. Tuỳ theo loại tóc sẽ có những liệu trình riêng để đảm bảo sự phát triển cho mái tóc, cụ thể như:

Nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần?
Nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần?

Đối với mái tóc dài và dày

Những bạn sở hữu mái tóc dài và dày chỉ nên ủ tóc 1 lần/tuần. Bạn không cần ủ tóc quá nhiều, điều này có thể khiến tóc bạn nhanh bị bết.  Ủ tóc một lần đủ để giúp mái tóc trở nên bóng mượt và chắc khỏe.

Mái tóc xoăn và khô cứng

Kiểu tóc này là sự lựa chọn khá phổ biến đối với các chị em. Tuy nhiên,  tóc sẽ nhanh chóng bị xơ và yếu dần vì cạn kiệt chất dinh dưỡng và năng lượng. Vì vậy, bạn nên ủ tóc 2-3 lần để nạp thêm dưỡng chất cho mái tóc của bạn. 

Mái tóc hư tổn, xơ rối

Tóc bị xơ rối, gãy rụng luôn là vấn đề khiến chị em lo lắng. Để giúp mái tóc trở nên mượt mà và hạn chế sự chẻ ngọn, bạn có thể ủ tóc từ 2-4 lần/tuần tuỳ theo mức độ hư tổn của tóc. 

Các bước ủ tóc đúng chuẩn

Bạn cần thực hiện đầy đủ các quy trình để mái tóc nhanh chóng được cải thiện và mềm mượt. Nếu bạn bỏ qua hoặc thực hiện sai các bước, tóc sẽ hư tổn và không như ý bạn mong muốn. Sau đây là trình tự ủ tóc đúng chuẩn, các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Đọc hướng dẫn sử dụng

Bạn nên dành một ít thời gian để quan tâm đến những vấn đề về thành phần và công dụng của mặt nạ ủ tóc. Khi đọc qua hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ sử dụng mặt nạ đúng cách và đúng thời lượng. Nếu không đọc kĩ có thể dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn đối với bản thân bạn, đặc biệt là da đầu.

Nên mặc đồ cũ khi thực hiện

Để hạn chế mặt nạ ủ tóc làm cho quần áo bị bẩn, bạn hãy nhanh chóng chọn những chiếc áo cũ hoặc trang phục không sử dụng nữa. Nếu không có đồ cũ, bạn nên dùng khăn choàng chuyên sử dụng khi làm tóc để bảo vệ quần áo trắng sạch.

Nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần?
Nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần?

Gội đầu sạch

Đây là bước khá cần thiết để giúp quá trình sử dụng mặt nạ diễn ra trơn tru và hiệu quả. Sau khi gội xong, bạn dùng khăn bông mềm để thấm nước. Cuối cùng, hãy thoa mặt nạ tóc để giúp mái tóc bạn trở nên mềm mượt.

Chia tóc thành nhiều phần 

Chia tóc khoảng 3-4 phần bằng nhau, sau đó tiến hành thoa lần lượt từng phần. Bước này giúp việc thoa mặt nạ ủ tóc trở nên đều hơn và dễ dàng thực hiện.

Thoa từ chân đến ngọn tóc

Trước tiên, hãy massage mặt nạ ủ ở da đầu. Tiếp đến là phần chân tóc và trải đều xuống ngọn tóc. Lưu ý: nên chú tâm nhiều vào phần ngọn tóc vì nơi đây tóc thường xảy ra hao tổn và chẻ ngọn nhiều nhất.

Xả sạch

Sau khi ủ trong khoảng thời gian quy định trong hướng dẫn sử dụng, bạn hãy xả tóc với nước sạch. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo một số biện pháp để mặt nạ ủ tóc phát huy hiệu quả tối đa. Việc thoa mặt nạ ủ tóc sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ tóc ngay sau khi hoàn tất việc ủ tóc. Sau đây là một số cách để mặt nạ ủ tóc phát huy tối đa hiệu quả, cụ thể như:

  • Đội mũ hoặc trùm khăn: Bạn nên sử dụng mũ tắm hoặc trùm kín khăn sau khi thoa mặt nạ. Khi thực hiện cách này, công dụng của mặt nạ ủ tóc sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ.
  • Điều chỉnh thời gian ủ tóc thích hợp: Thông thường, mỗi loại mặt nạ sẽ có thời gian ủ khác nhau. Tuỳ vào mặt nạ bán sẵn hoặc mặt nạ tự làm ở nhà, hãy điều chỉnh thời gian ủ tóc phù hợp.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề ủ tóc, đặc biệt đã trả lời được cho câu hỏi nên ủ tóc bao nhiêu lần 1 tuần. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ tóc một cách hiệu quả và mềm mượt, chắc khoẻ.

About Nguyen Phuc

Red & White Spa. Thiên đường làm đẹp cho phái nữ. chúng tôi luôn hướng tới làm đẹp theo phương pháp tự nhiên.