Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào?

Mái ngố thưa đang là kiểu tóc trào lưu của các nạn nữ hiện nay. Là kiểu tóc được gọi tên nhiều nhất trong các salon, hầu hết các bạn nữ ưa chuộng và chọn kiểu này. Nhưng không ít bạn đang còn khó khăn trong việc chọn lựa kiểu tóc, băn khoăn rằng kiểu mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu những kiểu tóc mái thưa qua bài viết này nhé!

Mái ngố thưa là kiểu tóc gì?

Đây là kiểu tóc có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sau đó được lan rộng và phổ biến ở nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam. Tóc mái thưa là một biến tấu của tóc mái bằng, được tỉa mỏng và thưa hơn. Khi mới xuất hiện, mái ngố thưa còn đơn giản là tóc mái tỉa thẳng tới chân mày, nhưng dần dần kiểu tóc này được biến tấu đa dạng và trở nên thịnh hành với phái nữ hơn. Được nhiều bạn nữ yêu thích nhờ đặc điểm phần tóc mái được tỉa thưa giúp gương mặt hài hoà, tự nhiên và thanh tú hơn.

Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào?
Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào?

Tuy nhiên, các cô nàng sở hữu vầng trán ngắn sẽ không phù hợp với kiểu tóc này mặc dù mái ngố thưa không quá kén khuôn mặt. Bạn nên chọn một kiểu tóc mái ngố thưa có độ dài phù hợp, không quá dài, chỉ bên trên lông mày một chút để tạo điểm nhấn cho mắt và khiến khuôn mặt dài hơn, bắt mắt hơn. 

Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào?

Mái ngố thưa là một kiểu tóc khá dễ tạo hình và phù hợp với nhiều khuôn mặt, nhưng những cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông, tròn hoặc dài là phù hợp nhất khi chọn kiểu tóc này. 

Tóc mái ngố thưa với khuôn mặt tròn

Những bạn nữ sở hữu gương mặt tròn, bầu bĩnh thì nên thử kiểu tóc mái ngố thưa vì nó sẽ toát lên những điểm nổi bật nhất trên mặt. Với kiểu tóc này, bạn sẽ trông trẻ trung hơn, dễ thương hơn và còn ngọt ngào hơn. Một số kiểu tóc mái thưa bạn nên thử là mái thưa để bằng, mái thưa uốn nhẹ, mái thưa tỉa mỏng (2 bên mái hơi dài),…

Tóc mái ngố thưa với khuôn mặt dài

Những cô nàng sở hữu gương mặt dài cũng có thể thoải mái chọn kiểu tóc này vì những biến tấu đa dạng của nó. Để che bớt yếu điểm trên khuôn mặt, bạn có thể chọn kiểu mái thưa hơi dài để che bớt phần trán, đồng thời để tạo hiệu ứng thu gọn giúp khuôn mặt hài hoà cân đối hơn.Một số kiểu tóc gợi ý là mái thưa xoăn dịu dàng, mái thưa uốn nhẹ, mái thưa tỉa mỏng đến chân mày, mái thưa hơi dài,…

Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào?
Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào?

Tóc mái ngố thưa với khuôn mặt vuông

Những cô nàng có khuôn mặt vuông, hơi góc cạnh thông thường sẽ khó khăn khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Vì khuôn mặt hơi cá tính nên nhiều người thường nghĩ kiểu tóc mái là không phù hợp. Tuy nhiên, vì kiểu tóc mái có nhiều kiểu biến tấu nên bạn cũng có thể tìm những kiểu tóc mái phù hợp. Bạn có thể tham khảo những kiểu sau:

Kiểu tóc mái ngố thưa, dày hai bên, mỏng ở giữa

Đây là kiểu tóc mái rất được những cô nàng có gương mặt góc cạnh ưa chuộng. Kiểu mái này có thể phù hợp với cả tóc ngắn hay tóc dài. Tuy nhiên, nếu chọn tóc ngắn thì bạn chỉ nên lựa chọn kiểu tóc ngắn cụp đuôi ngang vai thôi nhé. Với kiểu tóc này, phần mái được chia đều sang hai bên, phần giữa được tỉa mỏng sẽ giúp khuôn mặt bạn hài hoà hơn, thon gọn hơn và giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt.

Kiểu tóc mái ngố thưa, cắt ngang xéo

Kiểu tóc này có mái dài đến chân mày, độ dày và độ dài tóc sẽ tăng dần từ trán đến gần thái dương rồi uốn nhẹ để tạo độ phồng. Những cô nàng có khuôn mặt góc cạnh hẳn sẽ ưa thích kiểu tóc này vì nó làm tăng độ cá tính, che đi những khuyết điểm trên mặt, đồng thời bạn có thể thoải mái chọn kiểu tóc ngắn hay dài khác nhau. 

Tóc mái thưa với khuôn mặt V-line

Với khuôn mặt thượng hạng này, bạn có thể thoải mái lựa chọn vô số kiểu tóc. Đừng bỏ qua sự kết hợp hoàn hảo với kiểu tóc mái ngố thưa nhé. Những kiểu tóc mái thưa bạn có thể tham khảo là mái thưa chẻ ngôi, mái thưa để bằng, tóc mái thưa trên lông mày để thẳng,…

Qua bài viết vừa rồi chắc hẳn các bạn đã biết được kiểu tóc mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào rồi đúng không. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nữ chọn được kiểu tóc mái thưa phù hợp với khuôn mặt của mình. 

About Nguyen Phuc

Red & White Spa. Thiên đường làm đẹp cho phái nữ. chúng tôi luôn hướng tới làm đẹp theo phương pháp tự nhiên.