Làm sao để tóc con vào nếp?

Sở hữu một mái tóc đẹp là điều hầu hết mọi phụ nữ đều mong muốn. Nhưng có khá nhiều vấn đề xảy ra với mái tóc, đặc biệt là tình trạng tóc con mọc lởm chởm. Vấn đề này khiến chị em cảm thấy khá khó chịu và gây nhiều phiền toái cho đời sống cá nhân. Vậy tóc con là gì và đâu là nguyên nhân mọc tóc con? Làm sao để tóc con vào nếp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn liên quan đến tóc con.

Nguyên nhân xuất hiện tóc con ở nữ giới

Khi bạn thực hiện việc cắt, tỉa gọn gàng hay chải tóc một cách chỉnh chu, tóc con vẫn không được loại bỏ. Việc mọc tóc con được xem là một hiện tượng rất quen thuộc đối với bất cứ loại tuổi nào. Có nhiều lý do dẫn đến việc tóc con xuất hiện, chẳng hạn như:

Làm sao để tóc con vào nếp?
Làm sao để tóc con vào nếp?

Do gãy và rụng tóc

Đây là nguyên nhân rất phổ biến. Khi chứa những hóa chất không phù hợp, tóc sẽ bị gãy đi một phần và để lại phần tóc còn lại, chính là những sợi tóc con phiền toái. Nếu tìm ra đúng nguyên nhân, các bạn sẽ khắc phục tình trạng tóc con rất dễ dàng.

Do quá trình cắt và tạo kiểu tóc

Một số nhà tạo mẫu tóc đã cắt lộn phần tóc chính đang phát triển. Vì vậy đã kích thích sự phát triển của tóc,  tóc con xuất hiện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Làm sao để tóc con vào nếp?

Khi tóc con không mọc lởm chởm, mái tóc của bạn sẽ đẹp lên rất nhiều lần. Dưới đây là một số cách xử lý tóc con đạt hiệu quả cao, mời các bạn tham khảo.

Sử dụng gel vuốt tóc

Gel vuốt tóc là một công cụ rất phổ biến và có khá nhiều công dụng đối với mái tóc. Trước hết, bạn hãy xác định vị trí của tóc con. Sau đó, sử dụng gel để định hình tóc và giúp tóc con nhanh chóng được vào nếp theo mong muốn của bạn. Trong gel có chứa chất định hình tóc, vì vậy quá trình xử lý tóc con sẽ được diễn ra rất dễ dàng.

Khi sử dụng gel vuốt tóc, để giúp tóc bớt lởm chởm và gập xuống, bạn cần sử dụng một chiếc lược răng nhỏ rồi cho gel lên lược rồi chải theo hướng bạn mong muốn.

Không nên lạm dụng máy sấy

Bạn cần hạn chế sử dụng máy sấy nếu không muốn tóc con xuất hiện nhiều thêm, đặc biệt với các bạn có tóc con bị xoăn trên đỉnh đầu. Khi máy sấy hoạt động, hơi nóng sẽ khiến tóc con bị dựng đứng lên. Ngoài ra, sử dụng máy sấy quá nhiều sẽ khiến tóc chậm phát triển và dẫn đến tình trạng khô, cứng tóc.

Trong trường hợp cần tóc nhanh khô, bạn nên chọn chế độ sấy mát và không đặt máy sấy quá gần chân tóc. Khi tóc khô, bạn cho gel lên tóc để giúp tóc con xẹp bớt và đi vào nếp.

Làm sao để tóc con vào nếp?
Làm sao để tóc con vào nếp?

Không uống thuốc mọc tóc

Bạn không nên uống thuốc mọc tóc trong thời gian đợi tóc con mọc. Khi sử dụng thuốc, hiệu quả có thể đi ngược lại hoàn toàn với ý bạn mong muốn, cụ thể như:  tóc con sẽ không dài ra mà còn có thể xuất hiện nhiều thêm. Hãy biết lựa chọn đúng phương pháp để có thể loại bỏ được tóc con một cách dễ dàng.

Sử dụng mặt nạ ủ tóc

Mặt nạ ủ tóc mang đến rất nhiều lợi ích cho mái tóc của bạn. Bạn nên lựa chọn những loại mặt nạ ủ tóc chất lượng và có nguồn gốc từ thiên nhiên để tóc được dưỡng ẩm tốt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nếu thực hiện đúng cách, những sợi tóc con sẽ không còn cơ hội hình thành.

Nên uống nhiều nước

Uống nước không những giúp làn da của bạn trở nên khỏe khoắn mà còn có thể loại bỏ được những phần tóc con không mong muốn. Nên uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày để có thể sở hữu một mái tóc đẹp. Đây là cách rất đơn giản và dễ thực hiện mà lại không hề tốn kém.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc làm sao để tóc con vào nếp. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất đối với bản thân. Mái tóc đẹp sẽ đem đến sự tự tin cho chính bạn. Khi không còn sự tồn tại của tóc con, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu đi rất nhiều lần.

About Nguyen Phuc

Red & White Spa. Thiên đường làm đẹp cho phái nữ. chúng tôi luôn hướng tới làm đẹp theo phương pháp tự nhiên.