Kiểu tóc mái phù hợp với khuôn tròn

Kiểu tóc mái phù hợp với khuôn tròn là vấn đề mà các bạn nữ luôn quan tâm và theo dõi. Khi đã có được cho mình một kiểu mái ưng ý sẽ giúp các bạn nữ trở nên tự tin và xinh đẹp trong mắt của tất cả mọi người. Để hiểu và biết rõ hơn thì xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tóc mái phù hợp với khuôn mặt tròn

Mái thưa

 • Cắt tóc ngắn cùng với mái tóc thưa đảm bảo sẽ là một kiểu tóc cho những giúp các bạn nữ lúc nào trông cũng dễ thương và xinh đẹp. Phần tóc mái lưa thưa vừa chạm chân mày chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác có một khuôn mặt thon dài và cân đối.
 • Kết hợp cùng với kiểu tóc ôm khuôn mặt sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn hơn. Tóc Bob hay tóc Lob đều hợp với kiểu mái thưa. Đặc biệt những bạn có phần trán cao và rộng thì đây chính là vị cứu tinh cho khuôn mặt của bạn. Giúp khuôn mặt nhìn cân bằng và hài hòa hơn.
  Kiểu tóc mái phù hợp với khuôn tròn
  Kiểu tóc mái phù hợp với khuôn tròn

Mái xéo ngắn

 • Bạn đừng nghĩ rằng mặt tròn không thể cắt được kiểu Tomboy nhé! Thực tế bộ đôi tóc tém Tomboy và mái xéo chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có khuôn mặt tròn. Một kiểu mái xéo ngắn với phần đuôi vừa chạm chân mày chắc chắn rằng sẽ kết hợp hoàn toàn với khuôn mặt của bạn.
 • Đồng thời, cùng kết hợp với những Tone màu nhuộm tóc sáng sẽ cho bạn cảm giác trẻ trung và đầy cá tính. Tóc ngắn sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn đi rất nhiều.

Mái xéo dài thả theo tóc

 • Đây là kiểu tóc phổ biến và phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn. Mái xéo sẽ giúp bạn che đi một phần mặt và tạo sự cân đối cho khuôn mặt của bạn. Tuy vậy, bạn đừng nên lấy tóc quá nhiều để tạo mái, việc để tóc mái quá nhiều sẽ tạo cho bạn cảm giác thêm nặng và làm tối cho khuôn mặt.
 • Mái xéo cùng với tóc bím đuôi tôm chính là một trong những bộ đôi xinh đẹp được rất nhiều nhiều người biết đến và ưa thích.

Tóc mái so le chạm lông mày

 • Đây là một mẹo ăn gian tuyệt vời cho những bạn có khuôn mặt tròn. Hiệu ứng của kiểu tóc mái so le này khá giống với kiểu mái thưa. Với đuôi tóc mái so le vừa chạm tới hoặc qua chân mày một chút sẽ tạo hiệu ứng “khối” cho khuôn mặt của bạn. Giúp khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn nhiều.

Những kiểu mái khuôn mặt tròn nên tránh xa

Khuôn mặt tròn thì vẫn có một số kiểu mái mà bạn phải tuyệt đối tránh xa:

 • Mái bằng,nhất là kiểu mái bằng dày sẽ làm khuôn mặt của bạn trở nên ngắn lại và tối đi. Hoàn toàn không phải là lựa chọn tốt cho các bạn có khuôn mặt tròn.
 • Mái kiểu uốn phồng hoặc mái bằng dài quá lông mày cũng cần phải tránh xa nếu bạn không muốn khuôn mặt của mình trở nên bè và ngắn hơn.
 • Kiểu tóc tầng cũng là một trong những kiểu mà bạn cũng phải tránh xa vì nó sẽ phá vỡ cân đối của khuôn mặt.
 • Tóc uốn bông xù cũng là một lựa chọn mà bạn cần phải cân nhắc kỹ.

Chọn kiểu mái hợp với một số khuôn mặt khác

Kiểu tóc phù hợp nhất sẽ làm nổi bật đôi mắt và khiến gương mặt của bạn trở nên  thon gọn. Vì kiểu tóc sẽ tạo hình cho gương mặt nên là phần mái sẽ góp thêm đường nét cho vẻ ngoài của bạn. Bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc cắt mọi kiểu mái mà bạn thích, nhưng tốt nhất bạn nên chọn kiểu nào phù hợp với gương mặt bạn nhất.

 • Mặt trái tim sẽ hợp với nhiều kiểu mái. Mái xéo và mái ngang đều rất hợp với bạn miễn là tạo nếp đẹp. Kiểu khuôn mặt mặt này cũng có thể thử kiểu mái chẻ giữa uốn cong hai bên dài chạm đường viền hàm.
 • Mặt trái xoan dễ để tóc mái nhất. Các thợ cắt tóc cũng đồng ý rằng đây là kiểu mặt phù hợp với hầu hết các kiểu tóc mái. Bạn hãy chọn kiểu mái dài đến khoảng từ chân mày đến mí mắt và có thể để mái dài hơn ở hai bên. Bạn có thể để tóc mái phủ trán hoặc vuốt sang một bên.
 • Mặt vuông thì bạn nên để kiểu mái giúp che khuất bớt góc cạnh của gương mặt. Hãy cân nhắc kiểu mái xéo ngố hoặc mái phủ trán chẻ ngôi giữa. Nên tránh để tóc mái bằng tạo một đường ngang trán. Nhớ rằng tạo nếp tóc là chìa khóa quan trọng.
 • Mặt kim cương nên dùng mái xéo vuốt sang một bên. Bạn có thể tạo kiểu đa dạng hơn như cắt ngắn và dày hoặc để dài buông lọn một bên mặt. Và nên tránh kiểu mái cắt ngang trán

Bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm cho mình các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn! Cũng như một số kiểu tóc mái cho một số khuôn mặt và một số kiểu tóc mà khuôn mặt tròn nên tránh. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn cho mình một kiểu tóc thật phù hợp.

About Nguyen Phuc

Red & White Spa. Thiên đường làm đẹp cho phái nữ. chúng tôi luôn hướng tới làm đẹp theo phương pháp tự nhiên.