Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Có thể mọi người chưa biết, chỉ cần bạn cho mình một kiểu tóc phù với khuôn mặt cũng đủ để bạn có thể tỏa sáng. Tuy nhiên, kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt nào? Trước khi tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bạn cần phải xác định bạn là khuôn mặt nào: mặt tròn, mặt trái xoan, mặt dài… tiếp đến mới có thể chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt một cách hiệu quả nhất.

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn là như thế nào?

Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn

Điểm đặc trưng cho khuôn mặt này nằm ở phần gò má, trán và cằm không có góc cạnh. Những bạn nữ sở hữu khuôn mặt này sẽ có lợi thể trong việc “ăn gian được tuổi”. Những bạn nữ có thể tham khảo những kiểu tóc phù hợp cho gương mặt của mình như là: tỉa nhọn, tóc dài tỉa Layer rồi uốn xoăn hoặc tóc Pixie cắt cao. Đồng thời, các chị em cũng nên tránh các kiểu tóc ngắn qua cằm, tóc ngắn tomboy hay những kiểu tóc có mái ngang quá dày.

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Kiểu tóc cho khuôn mặt dài

Những bạn nữ sở hữu cho mình một khuôn mặt dài thì có thể tham khảo những mẫu tóc như là cắt ngắn khoảng ngang vai rồi uốn xoăn kết hợp với cắt mái thưa là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, cần tránh để tóc quá dài hoặc tóc không cắt mái. Vì nó sẽ làm cho gương mặt của các bạn nữ trở nên dài hơn.

Kiểu tóc cho khuôn mặt góc cạnh

Nhưng khuôn mặt góc cạnh như là mặt hình chữ nhật, mặt vuông. Vì có vùng trán rộng, xương quai xanh hàm vuông sẽ làm cho các chị em trở nên hơi thô và già hơn tuổi. Để có thể che giấu được khuyết điểm trên, các bạn có thể chọn những mẫu tóc như là tóc cắt cúp gọn với mái xéo, tóc bob để có thể che đi những đường nét thô, cứng ở gương mặt. Hãy tránh những mẫu tóc suôn dài và thẳng.

Kiểu tóc cho khuôn mặt trái tim

Những điểm đặc trưng cho khuôn mặt trái tim là vầng trán rộng và chiếc cằm thon gọn. Các chị em hãy tham khảo những kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt trái tim của mình như là tóc bob ngắn ôm mặt hoặc tóc tỉa layer ngang vai. Đừng nên chọn những kiểu tóc bob phồng, tóc pixie đánh xù…

Kiểu tóc cho khuôn mặt hình kim cương

Xương quai xanh rộng và cằm vuông trán rộng là đặc trưng cho khuôn mặt hình kim cương. Chính vì vậy nên chị em nên chọn những kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình như là tóc uốn xoăn ngang vai, tóc tém ngắn hoặc tóc uốn lọn nhẹ nhàng.

Kiểu tóc cho khuôn mặt trái xoan

Chị em nên lựa chọn những mẫu tóc như sau để có thể thích hợp với khuôn mặt trái xoan của mình: uốn xoăn bồng bềnh, tóc dài qua vai, tóc bob uốn xù. Và nên tránh chọn những mẫu tóc mái dày, ngang. Sẽ làm cho gương mặt bạn trông nặng nề.

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Một vài bước để có thể xác định khuôn mặt bạn phù hợp với kiểu tóc nào

  • Đo khoảng cách giữa hai má: Để có thể đo được độ rộng của gương mặt hãy đo khoảng cách giữa hai xương gò má. Lấy một điểm gốc ở ngay sau đuôi mặt của bạn, tiếp đến hãy đặt thước theo đường thẳng từ quá sống mũi đến đuôi mắt còn lại.
  • Đo kích thước ở vị trí vùng hàm: Tìm vị trí rộng nhất trên hàm của bạn để làm điểm bắt mốc. Đo từ vị trí đó đến giữa cằm, sau đó nhân kết quả mới có được với 2 để thu được kết quả của toàn bộ phần cằm.
  • Đo kích thước ở vị trí vùng trán: Tìm vị trí rộng nhất ở vùng trán để làm điểm mốc, vị trí này sẽ nằm ở giữa hai lông mày và dưới đường chân tóc. Sau đó dùng thước thẳng đó từ điểm đó đến bên kia của vùng trán.
  • Đo kích thước của khuôn mặt: Hãy tìm điểm ở giữa đường chân tóc, sau đó dùng thước thẳng đo từ điểm ở giữa chân tóc đến ở giữa cằm.

Những cách chăm sóc tóc hiệu quả

  • Hãy dùng những sản phẩm chăm tóc tóc có nguồn gốc từ tự nhiên
  • Tránh việc gội đầu quá nhiều lần
  • Hạn chế một số thói quen xấu như là: buộc tóc khi còn ướt, chải tóc khi còn ướt, buộc tóc quá chặt…
  • Tránh để mái tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời
  • Nên massage da đầu khi gội sẽ giúp da đầu và chân tóc được “kết nối” với nhau.

Hãy chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt để trông bạn có thể tỏa sáng trước những người xung quanh nhé!

About Nguyen Phuc

Red & White Spa. Thiên đường làm đẹp cho phái nữ. chúng tôi luôn hướng tới làm đẹp theo phương pháp tự nhiên.